Hotline:

Virus HPV là gì, xét nghiệm HPV như thế nào, tại sao?

Ngày đăng: 19-08-2019 17:05:05

Virus HPV - Human Papilloma virus gây ra nhú sùi tại người là 1 bệnh xã hội lây lan qua con đường tình dục. tại 1 số thể của virus này có thể gây ra căn bệnh ung thư cổ dạ con nếu như không nên nhận biết kịp thời.

xét nghiệm hpv

Virus HPV là gì?

HPV (Human papilloma virus) là 1 kiểu virus dẫn tới nốt sùi ở cơ thể người. HPV dẫn tới bệnh lây lan qua những đường tình dục hay gặp nhất trên thế giới Thực tế hiện nay.

Có tầm 100 dạng HPV, trong số đó có 40 dạng dẫn đến bệnh ở bộ phận sinh dục con người, có 15 loại được liệt truy cập hạng “độc” tạo khả năng cho sức khỏe. Hai dạng thông thường đặc biệt là HPV-16 và HPV-18 có thể bị nhiễm sâu đăng nhập cổ tử cung chị em phụ nữ (3-10%), Tiếp đó khiến mất cân bằng mô tử cung và dẫn đến bệnh ung thư cổ dạ con. Bên cạnh đó HPV dạng độc cũng là nguyên do gây ra ung thư âm hộ, ung thư âm đạo, ung thư hậu môn trực tràng, ung thư "cậu bé", ung thư đầu cùng với cổ. dạng ít độc hơn, HPV-6 và HPV-11, có khả năng gây ra 90% chứng mụn cóc (sùi mào gà) của bộ phận sinh dục. loại nhẹ gây chứng mụn cóc ở tay là (HPV-2) cũng như bàn chân là (HPV-1).

các chủng nguy cơ không cao có khả năng gây mụn bọc cùng với mụn bọc tại bàn chân (mụn cóc dưới lòng bàn chân). Có 15 chủng HPV có khả năng cao (như chủng 16 cùng với chủng 18) có nguy cơ dẫn đến thương tổn tiền ung thư, ung thư dạ con và ung thư hậu môn trực tràng cùng với ung thư sinh dục không giống.

virus HPV có thể lây lan cho bất cứ ai đã quan hệ tình dục. Chúng lây qua tiếp xúc da với da, chạm đối với "cậu bé", tử cung, "cô bé", hậu môn trực tràng của các cơ thể bị nhiễm. Hôn hoặc quan hệ bằng miệng cũng có thể truyền nhiễm virus HPV.

Bạn có thể nhiễm HPV lúc quan hệ tình dục qua con đường miệng, "cô bé" hoặc hậu môn trực tràng đối với cơ thể lây nhiễm virut. Bệnh thường hay lây lan trong khi "lâm trận" tình dục qua âm đạo hay hậu môn. HPV có thể bị lây lan ngay cả lúc bệnh nhân không có dấu hiệu nhận biết hay triệu chứng gì.

bất kỳ ai có giao hợp tình dục đều có khả năng mắc HPV, ngay cả lúc bạn chỉ ân ái đối với một người. Bạn cũng có khả năng mắc một số biểu hiện không ít năm sau lúc "lâm trận" tình dục đối với cơ thể mắc mắc bệnh. Bởi vậy cực kỳ khó khăn để biết bạn bị mắc bệnh lần đầu đăng nhập khi nào.

Xét nghiệm HPV là gì?

Khám bệnh xã hội ở đâu? Xét nghiệm HPV giúp nhận biết quá trình hiện diện của vi khuẩn HPV, một dạng vi khuẩn có thể dẫn đến phát triển mụn cóc sinh dục, khiến tế bào cổ tử cung không bình thường hoặc ung thư cổ dạ con.

chuyên gia sẽ cần đến bạn làm xét nghiệm HPV nếu:

Kết quả kiểm tra Pap không bình thường cho rằng quá trình xuất hiện của những tế bào vảy không điển hình không rõ ràng (ASCUS)

độ tuổi từ 30 tuổi trở lên

xét nghiệm hpv chỉ dành cho phụ nữ, chưa có xét nghiệm HPV nào sử dụng để nhận thấy vi khuẩn tại bạn nam. tuy nhiên, phái mạnh có nguy cơ nhiễm vi rút HPV cùng với truyền sang bạn trai lúc "làm chuyện ấy" tình dục.

xét nghiệm HPV không đạt kết quả vấn đề cơ thể người có bị ung thư hay không. xét nghiệm hpv sẽ giúp nhận thấy virus gây ra bệnh ung thư cổ dạ con. một số loại HPV – gồm các kiểu HPV 16 cùng với 18 – gây tăng nguy cơ ung thư cổ dạ con.

Vì sao bạn cần phải thực hiện xét nghiệm HPV?

xét nghiệm hpv giúp nhận xét khả năng ung thư cổ tử cung, tuy vậy xét nghiệm này không giúp cho kết luận bạn có bị ung thư hoặc không. thực tế, thăm khám HPV chỉ giúp phát hiện vi rút HPV, 1 kiểu vi khuẩn có khả năng gây nên ung thư cổ dạ con, đang tồn tại trong cơ thể hoặc không. các dạng vi khuẩn HPV (bao gồm có dạng 16 và 18) gây tăng khả năng ung thư cổ tử cung.

bác sĩ chuyên khoa có nguy cơ đưa ra những giải pháp tốt hơn trong việc phục vụ sức khỏe của bạn Nếu xác định được bạn mang vi khuẩn HPV gây ra ung thư cổ dạ con cao. một số phương pháp gồm có quan sát sau lúc kiểm tra, tiến hành kiểm tra thêm hoặc điều trị những tế bào bất thường hoặc chữa tiền ung thư.

thực hiện xét nghiệm hpv hàng ngày tại những chị em dưới 30 tuổi thường không được khuyên rằng cũng như cũng không đem lại nhiều lợi ích. virus HPV lây lan qua đường tình dục cùng với rất hay bắt gặp tại phụ nữ trẻ, Bởi vì thế kết trái kiểm tra thường hay sẽ dương tính.

nhưng mà, viêm nhiễm HPV thường tự hết trong vòng một hoặc hai năm. quá trình cổ dạ con mất cân bằng gây nên ung thư phải mất vài năm, thường là 10 năm hoặc hơn, để phát triển. Vì vậy, bạn có thể để ý quá trình bệnh có khả năng phát triển chậm chạp thay thế do trải qua điều trị thay đổi cổ dạ con do nhiễm trùng HPV.

Xét nghiệm hpv ở đâu?


Bài viết liên quan