Hotline:

Triệu chứng của bệnh giang mai như thế nào?

Ngày đăng: 28-08-2019 14:03:53

Tôi năm nay 35 tuổi chưa kết hôn. Tôi không muốn lấy vợ nhưng bản năng tình dục của đàn ông thì tôi lúc nào cũng có sẵn nên tôi đành phải "bóc bánh trả tiền". Tôi chỉ nghĩ rằng chỉ cần mình "mặc áo mưa" cẩn thận thì không có ảnh hưởng gì. Tuy nhiên trong một lần có chút hơi men, tôi không hoãn sung sướng lại được nên đã lỡ quan hệ không an toàn với gái mại dâm.

Hiện tại dương vật của tôi có những nốt hơi rắn, tròn, không ngứa, không đau và đồng thời có hạch mọc lên ở bẹn. Tôi tìm hiểu qua thì được biết đó là biểu hiện của giang mai. Tôi cần tìm hiểu thêm về bệnh này. Bác sỹ có thể cho tôi hỏi Biểu hiện của bệnh giang mai một cách thật cụ thể được không ạ? Tôi xin cảm ơn.

(Minh Nhật - Hà Nội)

triệu chứng bệnh giang mai

Bạn Nhật thân mến!

Trước hết Bác sĩ tư vấn cảm ơn bạn vì bạn đã tin tưởng gửi tâm sự đến cho chúng tôi. Để hiểu rõ về tình trạng hiện nay của bạn, bạn có thể tham khảo thêm một vài thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây.

Triệu chứng bệnh giang mai

Bệnh giang mai là bệnh xã hội, do xoắn khẩu nhạt màu treponema pallidum gây ra. Bệnh trải qua nhiều thời kỳ có khi biểu hiện ra bằng các triệu chứng lâm sàng nhưng có khi lại âm thầm ẩn kín và phá hoại cơ thể bạn.

Bệnh chủ yếu lây truyền khi quan hệ với người mắc giang mai đang trong thời kỳ gây bệnh với những biểu hiện cụ thể qua các thời kỳ như sau:

Thời kỳ thứ nhất: xuất hiện từ khoảng 3-90 ngày sau khi tiếp xúc với nguồn bệnh. Đây là giai đoạn quan trọng để phát hiện và điều trị. Bệnh có các biểu hiện là các săng giang mai. Đó là một vết loét nông nơi treponema pallidum xâm nhập vào như môi lớn, môi bé, âm đạo, cổ tử cung, quy đầu, dương vật. Các săng giang mai này hơi rắn, tròn đều có kích thước từ 0.3-3 cm, không ngứa, không đau, không có mủ và thường kèm theo hạch mọc lên. Hạch bẹn sưng lên thành từng chùm, trong đó có một hạch nổi to lên, xuất hiện sau săng mấy ngày và tự biến mất.

Thời kỳ thứ 2: Biểu hiện của bệnh giang mai ở thời kỳ này bằng các đợt thương tổn lan tỏa khắp da, xuất hiện sau thời kỳ thứ nhất khoảng 4-10 tuần sau giai đoạn 1.

Trên da ở khu vực bên mạng sườn, ngực, bụng, tay xuất hiện những ban màu đỏ hồng hoặc tím, không nổi cao, và tự mất đi sau 1-3 tuần.

Mảng sần xuất hiện với nhiều kích thước, màu đỏ như quả dâu, thường bong vảy và có viền da ở xung quanh, các sần này liên kết thành từng mảng, chảy nước khi bị cọ xát.

Các thương tổn ở niêm mạc cũng xuất hiện: sẩn giang mai xuất hiện ở mồm, niêm mạc sinh dục hay hậu môn. Các thương tổn có màu trắng, bợt ra. Những sẩn này dễ lây cho người khác, không chỉ bằng quan hệ tình dục mà nhiều khi còn do tiếp xúc nếu nó trú ngụ ở niêm mạc họng.

Thời kỳ thứ 3: bắt đầu từ năm thứ 3 của bệnh nếu bệnh nhân không điều trị. Thương tổn ăn sâu vào da, thịt, cơ, xương và vào các phủ tạng.

Ở giai đoạn 3 bệnh có 3 hình thức khác nhau đó là giang mai thần kinh, giang mai tim mạch và củ giang mai.

Củ giang mai có màu đỏ như mận chín, kích thước bằng hạt ngô, hình cầu, rất chậm lành, sau khi khỏi thường để lại sẹo.

Giang mai thần kinh: liên quan đến hệ thống thần kinh trung ương. Gây ra sự suy nhược trầm cảm, rối loạn ý thức từng thời kỳ, động kinh, đột quỵ, hay ảo giác.

Giag mai tim mạch với biến chứng là phình mạch.

Với những biểu hiện như bạn miêu tả thì có thể bạn đang bị giang mai ở thời kì thứ nhất. Đây là giai đoạn quan trọng để bạn điều trị dứt điểm. Vậy nên, ngay khi có biểu hiện của bệnh giang mai như thế, bạn cần đến các cơ sở y tế đảm bảo để điều trị kịp thời.

Trên đây là những thông tin về biểu hiện của bệnh giang mai của các chuyên gia bác sĩ tư vấn bệnh xã hội. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về vấn đề này, hãy liên hệ với Hỏi Bác Sĩ để nhận được sự tư vấn trực tiếp từ chuyên gia.


Bài viết liên quan