Hotline:

Hẹp bao quy đầu là gì, nhận biết và chữa trị như thế nào?

Ngày đăng: 19-06-2019 13:44:30

Hẹp bao quy đầu là gì

Hẹp bao quy đầu là tình trạng thắt hẹp đoạn cuối của bao da ngăn cản lộn tuyệt đối ra khỏi đầu "cậu nhỏ" . bao quy đầu bị hẹp có thể lộ diện ngay bài viết này sinh hoặc do quá trình tạo ra của những sẹo xơ dưới đây viêm nhiễm hay cố gắng nong bao quy đầu khoảng thời gian trước.

Hẹp bao quy đầu

Ngay dưới đây sinh, da bao quy đầu che phủ bên cạnh dính chặt đầu dương vật , lỗ bao da quy đầu có thể nhỏ như đầu tiên tăm. song , trong một vài năm đầu tiên da bao quy đầu tự tuột hết, tầm khoảng 90% số trẻ em 5 lứa tuổi có khả năng tự tuột bao quy đầu dễ dàng , bạn nam ta liên hệ đây là hiện tượng hẹp bao quy đầu sinh nở. hẹp bao quy đầu chứng bệnh xuất hiện do các nốt sẹo xơ, nhiễm trùng . vấn đề cố gắng nong bao quy đầu quá sớm gây ra máu, sẹo xơ cũng như chấn thương tâm lý phỏng đoán trẻ cũng như bố mẹ. trẻ nhỏ thì có một vài triệu chứng tiểu khó khăn (tiểu cần phải rặn, đỏ mặt, bao da quy đầu phồng lên…) hoặc bao quy đầu hay nhiễm trùng , liệu có trong vòng xơ thì cần suy nghĩ thật kỹ can thiệp.

Cặn bã bẩn là 1 lớp phủ màu trắng vì đọng lại các mảnh vụn biểu mô đầu "cậu nhỏ" và mặt trong da bao quy đầu. chất bẩn có thể nằm ngay trong lớp bao da quy đầu, chúng dễ dàng được rửa sạch sẽ lúc bao da quy đầu tuột hết.

Làm thế nào nhằm nhận biết hẹp bao quy đầu?

Một vài triệu chứng , biểu hiện giúp cho định vị hẹp bao quy đầu:

- Cỡ nhỏ không thể tụt được bao quy đầu , lưỡi da bao quy đầu nhỏ.

- Tụt bao da quy đầu được một phần đầu "cậu nhỏ" "cậu bé".

- Khi cương , bao quy đầu không trượt được về phía gốc "cậu bé" cũng như gây nên đau .

- Lúc đi tiểu , da bao quy đầu tấy đỏ lên, tia nước giải phụt mạnh và xa.

- Không dễ dàng nhìn thấy đường tiểu ngoài .

Chữa trị hẹp bao quy đầu như vậy nào?

Một vài phương pháp chữa trị bao quy đầu bị hẹp tùy thuộc đi đến từng trẻ cộng với mức độ hẹp. hiện tại có 3 phương pháp chữa bao gồm tụt bao quy đầu bằng kéo căng da liên tục , nong bao quy đầu với dụng cụ cũng như cắt bao quy đầu . Chúng ta hãy đi kèm tham khảo nhé.

- Chữa trị tuột da bao quy đầu

Thường xuyên được chỉ dẫn kết luận trẻ nhỏ , bao da quy đầu không có vòng xơ. hầu như các tình huống bao quy đầu bị hẹp khả năng được nong rộng khoảng 1-2 tháng, thực hiện thường hay 2 -3 lần hàng ngày . cách này không gây sang chấn và không gây nên tổn hại cấu tạo của da quy đầu. tuy vậy , phụ huynh cần thiết phải thực hiền động tác kéo căng da bao quy đầu một cách nhẹ nhàng , nhẹ nhàng , lần dưới đây kéo căng nhiều hơn lần trước, như vậy lớp bao da có thể giãn dần.

Bài viết này lúc lột chưa có thành quả chúng ta có thể biến đổi sang phối hợp xoa thuốc mỡ corticoid. Đây là một phương pháp hữu hiệu đối với đa số một số trẻ em. sử dụng thuốc mỡ chứa steroid bôi qua da quy đầu đi kèm với tụt đầu "cậu nhỏ" hôm 2 lần. Thuốc thì có công dụng chống viêm khiến cho đầu dương vật giãn ra, động tác tuột có có khả năng khiến cho tách mặt trong da bao quy đầu ra khỏi đầu dương vật . Bạn có khả năng tự làm mà không cần phải bác sỹ. tỷ lệ thành quả với phương pháp chữa này là 85 – 95%. thế mạnh của cách này là không gây nên cảm giác đau đi kèm với không gây ra sang chấn trạng thái cảm xúc cho rằng trẻ. song cần thiết phải thì có sự nhẫn lại hợp tác của bố mẹ.

- Nong bao quy đầu:

Thường được chỉ định cho trẻ bài viết này khi đã từng dùng giải pháp lộn bằng tay không kết quả . sử dụng panh nong rộng bao quy đầu hàng ngày , bên cạnh bôi thuốc steroid chống viêm cũng như tránh sẹo. chữa này gây ra cảm giác đau và sang chấn không ít hơn so với phương pháp lột bao da quy đầu. khoảng thời gian chữa trị thường hay kéo dài một số tuần.

- Cắt bao quy đầu:

Đây là phương pháp xâm lấn, được chỉ định kết luận bao quy đầu hẹp ở người lớn . cắt bao quy đầu có nguy cơ đi kèm với tạo hình hãm đầu dương vật dưới một vài trường hợp hãm đầu "cậu nhỏ" ngắn. Đây là phương pháp khỏi hẳn chữa bao quy đầu bị hẹp . cách cắt da quy đầu được khuyên rằng dùng lúc không thành công tại tụt phối hợp bôi mỡ corticoid, bao quy đầu hẹp căn bệnh , thắt nghẹt bao quy đầu , viêm nhiễm hệ tiết niệu tái đi tái lại hay khoảng tầm xơ bao da quy đầu .

Chăm nom như sau cắt bao da quy đầu

Cần làm gì sau tiểu phẫu cắt bao da quy đầu .

Bài viết này tiểu phẫu , nên nằm nghỉ , vận động từ từ, giảm thiểu đứng dậy hoặc ngồi quá lâu.

  • Tránh khỏi dùng chất kích thích .
  • Giữ làm sạch dương vật:
  • Nên sử dụng quần lót rộng cũng như thoáng mát hạn chế khiến tổn thương dương vật.
  • Không khiến cho ướt băng khi đi giải làm giảm bị nhiếm trùng vết mổ.
  • Thay thế băng nốt mổ hôm một lần trong 3-4 ngày ban đầu sau đây mổ. khi vết mổ khô, không còn chảy máu thì chỉ nên sử dụng nước nóng trộn chút muối loãng để làm sạch cộng với không nên cuốn băng nữa.
  • Kiêng quan hệ tình dục ít đặc biệt là 4 tuần nhằm bảo đảm không bong vết mổ.

Bài viết liên quan