Hotline:

Đau tinh hoàn khi vận động mạnh là bệnh gì?

Ngày đăng: 30-08-2019 15:54:02

Chào bác sĩ, năm nay em 23  tuổi, gần đây em thường xuyên bị đau tinh hoàn trái khi quan hệ tình dục với bạn gái, hoặc lúc chơi thể thao, thậm chí là vận động mạnh một chút là em cũng bị đau. Sau một lúc thì cơn đau tự khỏi, nhưng sau đó tiếp tục lặp lại. Em rất lo lắng không biết mình bị bệnh gì? Có nguy hiểm không? Và em nên điều trị như thế nào? Em rất mong bác sĩ sẽ trả lời giúp em. Cảm ơn bác sĩ rất nhiều.

đau tinh hoàn

Đau tinh hoàn khi vận động mạnh là bệnh gì?

Chào bạn, trước tiên cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi cho các chuyên gia phòng khám nam khoa uy tín Hà Nội, sau đây là câu trả lời dành cho bạn.

Bạn biết đấy, tinh hoàn là bộ phận giữ nhiều chức năng quan trọng và cực kì nhạy cảm, do đó chỉ cần một tác động nhẹ thôi cũng có thể gây ra trục trặc đáng tiếc. Khi bị đau tinh hoàn (dù trái hay phải) cũng tiềm ẩn rất nhiều bệnh nguy hiểm. Theo như bạn miêu tả thì rất có thể bạn đã bị mắc một trong các chứng bệnh liên quan đến tinh hoàn như:

Giãn tĩnh mạch thừng tinh.

Chuyên gia Hỏi bác sĩ cho biết, tĩnh mạch thừng tinh là một búi mạch nằm phía bên trên tinh hoàn. Giãn mạch thừng tinh là tình trạng tĩnh mạch thừng tinh bị giãn to và dài ra bất thường. Sở dĩ có hiện tượng này là bởi các van tĩnh mạch bị hư hoặc tĩnh mạch bị chèn ép bởi một số tác nhân bên ngoài khiến máu ở các tĩnh mạch không chảy về tim mà chảy về các chỗ thấp hoặc bị ứ đọng ở máu ở phía trên tinh hoàn.Giãn mạch thừng tinh là bệnh phổ biến ở nam giới và thường không gây đau đớn. Nhưng nếu giãn mạch thừng tinh ở mức độ nặng thì sẽ có hiện tượng đau tức ở tinh hoàn (đặc biệt là tinh hoàn trái) khi vận động hoặc quan hệ tình dục mạnh. Giãn mạch thừng tinh là bệnh không quá nguy hiểm, tùy theo tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ kê đơn thuốc hoặc tiến hành tiểu phẫu để thắt tĩnh mạch tinh.

Đau tinh hoàn do thoát vị bẹn

Thoát vị bẹn là một trong những bệnh lý khá phổ biến ở nam giới. Các biểu hiện khi nam giới bị thoát vị bẹn là người bệnh cảm thấy đau tức nặng ở vùng bìu bẹn, có một khối sà xuống bìu. Khối này sẽ to hơn khi người bệnh chạy nhảy hay vận động mạnh, khi nằm nghỉ thì khối này có thể mất đi.

Ngoài ra, hiện tượng đau tinh hoàn khi vận động mạnh có thể bắt nguồn từ ung thư tinh hoàn hoặc do viêm nhiễm gây nên. Để biết chính xác bạn đang bị bệnh gì, chúng tôi khuyên bạn nên đến ngay các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa uy tín để được các bác sĩ khám và tìm hướng điều trị kịp thời. Nếu còn băn khoăn nào về vấn đề này, bạn hãy liên hệ với các chuyên gia phòng khám nam khoa để được các chuyên gia nam học tư vấn trực tiếp.


Bài viết liên quan