Hotline:

Có cảm giác xuất tinh nhưng không thấy tinh dịch

Ngày đăng: 15-06-2020 13:49:34

Chào các chuyên gia Hỏi Bác Sĩ, tôi năm nay 30 tuổi, đã cưới vợ và có 2 con. Tôi có một thắc mắc muốn hỏi các bác sĩ, thời gian gần đây tôi quan hệ với vợ bình thường, vẫn có cực khoái và có cảm giác đã xuất tinh nhưng lại không thấy có tinh dịch xuất ra ngoài, sau khi quan hệ tôi đi tiểu thì thấy nước tiểu vẩn đục. Tôi có bị bệnh gì nguy hiểm không và làm sao để chữa trị?

 Xuất tinh ngược?

Có cảm giác xuất tinh nhưng không thấy tinh dịch

Chào bạn, cảm ơn bạn đã tín nhiệm và gửi câu hỏi tới Phòng khám nam khoa Thái Hà. Theo những thông tin bạn cung cấp trong thư thì nhiều khả năng bạn bị chứng xuất tinh ngược dòng.

Ở những nam giới bình thường, khi xuất tinh, cơ vòng ở cổ bàng quang co thắt, ngăn không cho nước tiểu từ bàng quang chảy ra ngoài và tinh dịch tràn vào trong bàng quang. Lúc này cửa niệu đạo mở, dành quyền ưu tiên cho tinh dịch thoát ra ngoài. Nếu cơ vòng ở cổ bàng quang mất khả năng co thắt, cửa niệu đạo đóng thì tinh dịch không thể xuất ra ngoài theo cách thông thường mà sẽ trào ngược vào bên trong bàng quang. Hiện tượng tinh dịch không được xuất ra ngoài theo đường niệu đạo mà trào ngược vào trong bàng quang được gọi là xuất tinh ngược dòng.

Xuất tinh ngược thường là hậu quả của một số bệnh gây ảnh hưởng đến thần kinh giao cảm chỉ huy cơ vòng ở cổ bàng quang như: bệnh tiểu đường, bệnh vùng chậu đã qua phẫu thuật... Việc sử dụng một số loại thuốc trong thời gian dài cũng có thể làm tê liệt thần kinh giao cảm. Ngoài ra, xuất tinh ngược có thể do dị dạng bẩm sinh ở niệu đạo hoặc bàng quang.

Ở những nam giới mắc chứng xuất tinh ngược dòng, tinh dịch không xuất ra ngoài hoặc xuất ra rất ít (phần lớn tinh dịch trào ngược vào trong bàng quang) nên nguy cơ vô sinh là rất lớn. Ngoài nguy cơ vô sinh thì xuất tinh ngược dòng hầu như không có bất cứ ảnh hưởng nào khác tới sức khỏe người bệnh. Vì vậy, bạn đã có 2 con thì không cần quá lo lắng về chứng xuất tinh ngược dòng này.

Về vấn đề điều trị: Để điều trị xuất tinh ngược dòng hiệu quả thì cần chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh từ đó đưa ra liệu pháp thích hợp. Trong những trường hợp cần thiết, để hỗ trợ khả năng sinh sản, có thể xử lý tinh trùng xuất tinh ngược dòng và bơm lại vào tử cung, hoặc bơm tinh trùng vào nang noãn để thụ tinh nhân tạo.

Nếu còn có bất cứ thắc mắc nào, bạn có thể liên hệ trực tiếp theo số máy đường dây nóng 0365.116.117 để được tư vấn chi tiết. Chúc bạn sức khỏe và hạnh phúc!


Bài viết liên quan